Ứng phó với biến động thị trường việc làm

Thứ Hai, 09/08/2021

Hiện nay đại dịch Covid-19 đã và đang có tác động rất lớn đến các quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Ở Việt Nam, các lĩnh vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là lĩnh vực kinh tế-xã hội, đặc biệt là thị trường việc làm và lao động. Vậy chúng ta phải làm thế nào để có thể ứng phó với biến động thị trường việc làm trong thời buổi hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thị trường việc làm là gì?

Thị trường việc làm là thị trường bao gồm người sử dụng sức lao động của mình để tìm việc làm (người lao động); người cần mua sức lao động đó (người sử dụng lao động) và các yếu tố khác như cung- cầu lao động, tiền công, tiền lương ( giá cả sức lao động).

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường việc làm với nguồn lao động dồi dào sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cho doanh nghiệp, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh theo kế hoạch. Lao động là yếu tố đầu vào tiên quyết, quyết định đến việc sử dụng có hiệu quả những nguồn lực khác trong hoạt động sản xuất kinh doanh..

Tầm quan trọng của thị trường việc làm

Khi thị trường việc làm với nguồn nhân lực đầy đủ về số lượng và đảm bảo chất lượng thì sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Trong tình hình thế giới đang tiến đến nền kinh tế tri thức, con người với trình độ chuyên môn thích hợp sẽ quyết định đến sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Doanh nghiệp có nguồn nhân lực trình độ chuyên môn tốt, kỹ thuật cao, đáp ứng mọi yêu cầu của công việc sẽ giúp doanh nghiệp đứng vững trong môi trường cạnh tranh.

"<yoastmark

Một thị trường việc làm với mặt bằng chi phí tiền công tiền lương hợp lý sẽ tạo ra sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Giá cả sức lao động chiếm một phần khá lớn trong giá thành sản phẩm, dịch vụ và tỉ lệ nghịch với lợi nhuận mà nhà đầu tư dự kiến thu được.

Một thị trường việc làm với những điều kiện giao dịch thuận lợi giữa cung và cầu cũng sẽ thu hút và kích thích các nhà đầu tư.

Cách ứng phó với biến động thị trường việc làm

Thị trường việc làm phụ thuộc vào nhu cầu xã hội và sự phát triển của nền kinh tế . Xã hội không ngừng vận động, nền kinh tế cũng có những thay đổi cho phù hợp, thị trường việc làm cũng theo đó mà biến động không ngừng. Sau đây là các cách ứng phó với sự biến động thị trường việc làm:

Thứ nhất

xây dựng, hoàn thiện các chính sách, thể chế thị trường về việc làm dựa trên sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước nhưng không tách rời tình hình trên thế giới.

Các đối tượng đặc biệt cần được quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn như lao động lớn tuổi, người yếu thế, các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, sao cho vẫn đảm bảo tạo việc làm phù hợp với khả năng của họ. Ngoài ra cần thống nhất khung khổ pháp lý, phê duyệt các công ước của Tổ chức Lao động quốc tế về thị trường lao động, từ đó tạo sự thông suốt và đồng bộ trong các thị trường.

Thứ hai

xây dựng và tổ chức các chương trình, hoạt động nhằm tạo cơ hội việc làm cho các đối tượng, thông qua đó đối tượng có thể tìm hiểu về các công việc và có cơ hội tiếp cận được gần nhất với thị trường làm việc .

Ví dụ như trong các hoạt động phát triển kinh tế- xã hội luôn có lồng ghép các chính sách việc làm công, hoặc các hoạt động hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho các đối tượng đặc biệt qua Quỹ Quốc gia về việc làm , Chương trình Giáo dục nghề nghiệp- việc làm và an toàn lao động trong từng giai đoạn và thời kỳ cụ thể,…

Đã có rất nhiều người vì đại dịch mà vất vả trong việc kiếm thu nhập

Đã có rất nhiều người vì đại dịch mà vất vả trong việc kiếm thu nhập

Các chương trình , hoạt động này có hình thức phong phú, một cách trực tiếp hoặc gián tiếp nhưng nhìn chung đều tạo tiền đề, cơ hội cho các đối tượng, các nguồn nhân lực tiếp cận và tìm việc làm phù hợp. Do đó, một khi thị trường việc làm biến động, những chương trình, dự án này là công cụ cần thiết để các nhân lực chất lượng cập nhật được sự thay đổi thị trường, đồng thời tìm cho bản thân hướng đi riêng.

Thứ ba

Cung cấp cấc thông tin về thị trường một cách sát sao, hoàn chỉnh và cập nhật bao gồm: chỉ tiêu thị trường lao động được hoàn thiện.

Thể hiện đặc điểm đặc trưng của thị trường việt nam , vừa cân đo với thị trường các nước trong khu vực và trên thế giới; phân tích và dự đoán phương hướng biến động thị trường trong thời gian ngắn hạn và dài hạn; nhu cầu nhân lực cao cấp và nhân lực trung bình tại các cơ sở doanh nghiệp, nhà nước; thông tin các khóa đào tạo về lí thuyết và tay nghề cho các đối tượng,.. Có được những thông tin này, các thanh niên, sinh viên mới ra trường hoặc kể cả các đối tượng đang không bằng lòng với môi trường làm việc hiện tại có thể cân nhắc và lựa chọn học nghề, xin việc cho phù hợp, tránh mất thời gian cho cả người đi xin việc và người tuyển nhân sự.

Thứ tư

Tăng cường vai trò của các trung tâm dịch vụ tư vấn, giới thiệu việc làm cho các đối tượng cũng như định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, sinh viên.

Đây là cầu nối đắc lực giữa nguồn nhân lực trong tương lai và các cơ sở, doanh nghiệp, ..; là nơi định hướng và giúp các đối tượng khác nhau có nhiều lựa chọn từ đó tìm ra công việc phù hợp nhất với bản thân. Ngoài ra, cần nâng cao chất lượng cửa các cơ sở đào tạo nghề, các trường đại học, các trung tâm thực hành, đây là nơi đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển của các nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản, có chuyên môn và nghiệp vụ tốt.

Thứ năm

Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo hướng cải cách thủ tục hành chính.

Giới thiệu việc làm, tăng cường tư vấn và đào tạo cải thiện tay nghề cho người lao động khi thất nghiệp để có thể quay trở lại thị trường việc làm. Duy trì tổ chức thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp bồi dưỡng, đào tạo và nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp để duy trì việc làm cho người lao động. phát triển và tìm kiếm người tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Bên cạnh một số cách nhằm ứng phó với thị trường làm việc hiện nay

Thứ sáu

Bổ sung công tác hướng nghiệp, đào tạo người lao động theo nhu cầu của thị trường việc làm.

"Đừng

Kết hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo chủ trương thực hiện hiệu quả công tác phân chia các luồng đào tạo, hướng nghiệp dành cho học sinh, sinh viên. Tiếp tục triển khai đầu tư đồng bộ cho hệ thống nhân lực thuộc các ngành, nghề chủ chốt của quốc gia, các ngành, nghề tiếp cận với trình độ tiên tiến của khu vực hay quốc tế. Cải thiện nâng cao chất lượng hệ thống nhân lực thông qua đẩy mạnh đào năng lực, kỹ năng thực hành.

Thứ bảy

Đẩy mạnh công tác giám sát, kiểm tra và phổ biến, tuyên truyền mọi người việc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính của Đảng, của Nhà nước về việc làm nhằm nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm.

Tăng cường phân cấp, cải cách hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quản lý Nhà nước về việc làm; thực hiện chế độ dân chủ, công khai, minh bạch về chính sách, chế độ đối với người dân.

Tổng kết

Thông tin liên hệ:

Một số bài viết tham khảo

Trên đây là những cách ứng phó với biến động thị trường việc làm trong thời buổi đại dịch Covid-19 hiện nay. Từ thực tế ta có thể đưa ra các giải pháp nhằm phát huy những lợi thế, tháo gỡ những khó khăn để thị trường tìm kiếm việc làm có thể tiếp tục phát triển theo hướng hiện đại hóa, góp sức vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước.

Cách tạo nên sự thành công trong các bài test tuyển dụng

Top 5 ngành tuyển dụng lương cao việc tốt không nên bỏ qua

 

Quay lại