Top 5 yếu tố giúp CV dễ trúng tuyển chinh phục nhà tuyển dụng

Thứ Sáu, 13/08/2021

Đối với hầu hết những người tìm việc, tạo sơ yếu lý lịch là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tìm kiếm. Nhưng đối với những người trong một số ngành nhất định, sơ yếu lý lịch (thường được gọi là CV) là tài liệu thiết yếu mở ra cánh cửa không chỉ cho công việc mà còn cho các học bổng, ứng dụng xin trợ cấp, v.v.

Bạn đang cần cập nhật một CV hiện có, muốn xây dựng một sơ yếu lý lịch mới từ đầu. Nhưng lại vẫn đang hỏi “Sơ yếu lý lịch là gì?” hoặc “làm thế nào để có một CV dễ trúng tuyển”. Work 365 đều có câu trả lời cho bạn. Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về Top 5 yếu tố giúp CV dễ trúng tuyển chinh phục nhà tuyển dụng.

Khái niệm về một CV ấn tượng 

Sơ yếu lý lịch (CV) là một công cụ tổng hợp được sử dụng để giới thiệu thành tích học tập, nghiên cứu và nghề nghiệp. Tài liệu này có thể giống sơ yếu lý lịch, nhưng toàn diện hơn và thường được sử dụng khi ứng tuyển vào các vị trí trong các tổ chức học thuật hoặc các lĩnh vực yêu cầu kiến ​​thức và chuyên môn cụ thể về lĩnh vực. 

Điều này bao gồm giáo dục, nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, ấn phẩm, bài thuyết trình và bất kỳ điều gì khác bạn đã làm trong cuộc đời nghề nghiệp của mình. Goodfellow nói: Hãy coi CV như một bản tổng hợp đầy đủ mọi thứ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng một CV dễ tuyển dụng

Gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng một CV dễ tuyển dụng

Nếu bạn chỉ làm sơ yếu lý lịch, có thể bạn đã quen với việc cắt giảm các kỹ năng, kinh nghiệm và học vấn của mình. Có thể xuống một trang — hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi là hai trang . Đó là bởi vì bạn đang cố gắng chỉ tập trung vào những thứ phù hợp nhất với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Mặt khác, với một CV dễ gây ấn tượng, bạn không cần phải cắt bỏ và thêm các chi tiết khi tiếp tục. Bạn luôn đưa mọi thứ vào sơ yếu lý lịch; cho những người sau này trong sự nghiệp của họ, có thể lên đến hơn 10 trang.

Mặc dù có sự khác biệt, nhưng câu hỏi chính mà cả sơ yếu lý lịch và CV đều phải trả lời giống nhau: Bạn sẽ mang lại giá trị gì cho nơi làm việc mới?

Thông tin cần có cho một CV dễ trúng tuyển

Vì vậy, bạn đang tìm việc và muốn biết cách viết CV như thế nào? Hãy xem những điều hàng đầu mà bạn nên luôn đưa vào CV của mình. Để đảm bảo gây ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng và trở thành một CV dễ trúng tuyển.

1. Tên và thông tin liên hệ

Điều đầu tiên cần đưa vào sơ yếu lý lịch (CV) là tên của bạn. Hãy làm rõ rằng chỉ tên và họ của bạn là bắt buộc – vui lòng không có tên đệm. Sau đó, đặt chức danh nghề nghiệp của bạn với tên của bạn. Những chi tiết này đóng vai trò như tiêu đề CV của bạn. Vì vậy, cụm từ “sơ yếu lý lịch” không nên được nhắc đến.

Thông tin liên hệ của bạn nằm thoải mái bên cạnh tên và chức danh nghề nghiệp của bạn. Ít nhất, bạn nên nêu chi tiết số điện thoại và địa chỉ email của mình. 

2. Hồ sơ cá nhân

Phần tiếp theo của CV là hồ sơ của bạn. Trong khi phần này có nhiều tên tuổi trong ngành tuyển dụng, chẳng hạn như hồ sơ cá nhân, hồ sơ chuyên nghiệp và tuyên bố cá nhân, nó có một mục đích chính. 

Hồ sơ cá nhân của bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng tiềm năng một cái nhìn tổng quan nhanh chóng về những gì bạn đang có. Bao gồm nghề nghiệp của bạn, những gì bạn có thể mang lại cho vai trò và mục tiêu nghề nghiệp hiện tại của bạn. 

3. Quá trình làm việc / kinh nghiệm làm việc

Một thành phần quan trọng khác cần đưa vào CV là lịch sử việc làm của bạn. Phần này trình bày chi tiết các vị trí việc làm của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược – vì vậy, vai trò gần đây nhất của bạn là ở phần đầu. 

Tạo lập thông tin cho một CV ấn tượng

Tạo lập thông tin cho một CV ấn tượng

Đối với mỗi công việc, hãy bao gồm ngày làm việc, chức danh công việc, công ty. Dòng giới thiệu về vai trò và các gạch đầu dòng nêu chi tiết nhiệm vụ, kỹ năng và thành tích của bạn. Kinh nghiệm làm việc mà bạn có trong các vai trò này là thành phần quan trọng cho CV dễ trúng tuyển.

4. Năng lực cốt lõi

Thông thường, phần Năng lực cốt lõi hoặc Kỹ năng chính nằm bên dưới hồ sơ cá nhân của bạn. Điều này ngay lập tức báo hiệu cho người quản lý tuyển dụng rằng bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng. 

Những kỹ năng này có thể là cứng hoặc mềm, chúng có thể là chứng nhận hoặc giải thưởng. Hoặc có thể là danh sách các công cụ hoặc phần mềm – bất cứ điều gì tốt nhất cho thấy bạn đủ tiêu chuẩn cho vai trò này.

Nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ có cái nhìn tổng quan về khả năng của bạn ngay lập tức.

5. Giải thưởng và chứng nhận

Bạn cũng có thể cân nhắc thêm các giải thưởng và chứng nhận vào CV của mình. Các giải thưởng có thể liên quan đến học tập, công nghiệp, công việc hoặc tình nguyện.

Khi viết lời khen vào CV của bạn, hãy bao gồm danh hiệu giải thưởng chính thức, mục đích của giải thưởng và những gì nó được công nhận, phạm vi của nó và ngày công nhận. 

Bằng cách thêm các giải thưởng và chứng chỉ vào CV của mình, bạn cung cấp xác nhận của bên thứ ba, chứng minh năng lực và giá trị của bạn. Đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, đây có thể trở thành một CV dễ trúng tuyển.

5 yếu tố giúp CV dễ trúng tuyển chinh phục nhà tuyển dụng

Không có một mẫu CV dễ trúng tuyển nào phù hợp với tất cả lời mời làm việc. Nhưng có một thông điệp chính mà một CV cần có, đó là: “Đây là cách tôi làm mọi thứ tốt hơn cho nhà tuyển dụng của mình”.

Dưới đây là năm cách đơn giản để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn trở nên nổi bật.

Chấp nhận thực tế và chăm chỉ hơn

Để trở thành một CV dễ trúng tuyển, nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc. Việc bạn cần làm là không để trống nó. Ở đây, bạn có thể thay thế bằng những ưu điểm và thế mạnh của bạn thân. 

Đó có thể là luôn không ngừng học hỏi, cố gắng chăm chỉ nâng cao bản thân. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có chí tiến thủ. Không ngại khó khăn, thử thách mà vẫn luôn nỗ lực cống hiến.

Đây là thái độ mà nhà tuyển dụng nào cũng rất đề cao coi trọng hơn cả kinh nghiệm.

Nhấn mạnh các kỹ năng đang có

Nếu bạn là người có những kỹ năng riêng, hãy thể hiện toàn bộ cho nhà tuyển dụng thấy. Trong CV của mình, hãy chứng minh những kỹ năng này của bạn. Dù không có kinh nghiệm làm việc vẫn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

5 yếu tố giúp CV của bạn thay đổi thành một CV dễ trúng tuyển

5 yếu tố giúp CV của bạn thay đổi thành một CV dễ trúng tuyển

Quá trình hoạt động của bản thân

Một cách khác để có thể thay thế cho sự thiếu sót về kinh nghiệm làm việc. Đó chính là ghi ra những hoạt động của bạn tại nơi bạn theo học và đào tạo. Những hoạt động mà bạn đã từng tham gia đó là cơ hội đưa bạn đến những tiềm năng mới. Với những bài học, kinh nghiệm, hiểu biết ở nhiều khía cạnh và mọi mặt vấn đề hơn.

Chứng minh sự phù hợp của bản thân 

Điều mà các nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhận được ở ứng viên, đó là sự phù hợp. Vì vậy, hãy chứng minh cho họ thấy, ở vị trí này, bạn là một người rất phù hợp. Tuy thiếu kinh nghiệm làm việc hay là không có kinh nghiệm làm việc. Bạn vẫn có những đặc điểm đủ để phù hợp với công việc này. 

Nếu được hãy nêu ra những ý tưởng sáng tạo. Hoặc một vài kiến nghị mới để giúp cho công việc đạt hiệu quả nhất.

Đưa ra yêu cầu, mục tiêu trong tầm với

Bạn phải chấp nhận việc mình chưa có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, việc đưa ra những mục tiêu trong công việc quá cao. Hoặc những yêu cầu vượt xa khỏi khả năng của mình là điều bất khả thi. Vì bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn nói hay hơn là làm.

Hãy chứng minh rằng, không có kinh nghiệm làm việc nhưng bạn có sự tự tin để hoàn thành công việc tốt nhất. Và với mục tiêu gần nhất mà hiện tại mình ứng tuyển. Điều đó sẽ khiến cho bạn có một CV đầy ấn tượng hơn hết.

Tổng kết

Nhiều năm trước, chúng ta đã được dạy viết sơ yếu lý lịch của mình một cách trang trọng và cứng nhắc. Một người quản lý tuyển dụng sẽ xem nhiều hơn một sơ yếu lý lịch khi họ có một vị trí công việc cần tuyển. Cho nên sơ yếu lý lịch của bạn cần phải nổi bật. Mong rằng những phân tích và thông tin mà bài viết đưa ra giúp ích cho các bạn. 

Thông tin liên hệ:

Một số bài viết tham khảo

Tham Khảo Quy Trình Tuyển Dụng Nhân Sự

Tầm Quan Trọng Của Việc Tuyển Dụng Nhân Sự

Quay lại