Quy trình phỏng vấn xin việc mới nhất năm 2021

Thứ Tư, 11/08/2021

Sau khi vượt qua thành công vòng đơn, bạn sẽ tiếp tục đến với hành trình tiếp theo, đó là phỏng vấn xin việc. Tuy vậy bạn cảm thấy hoang mang vì chỉ ngoài email thông báo từ nhà tuyển dụng ra thì không hề có một thông tin nào nữa. Bạn thắc mắc không biết buổi phỏng vấn sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết quy trình phỏng vấn xin việc mới nhất năm 2021 nhé!

Quy trình là gì?

Quy trình là cách thức diễn ra để thực hiện một hoạt động hay một công việc nào đó. Nó mang tính bắt buộc, đáp ứng những mục tiêu đã đề ra của hoạt động quản trị.

Quy trình phỏng vấn là gì?

Quy trình phỏng vấn và cách để nhà tuyển dụng ghi điểm trong mắt ứng viên

Quy trình phỏng vấn và cách để nhà tuyển dụng ghi điểm trong mắt ứng viên

Từ khái niệm quy trình ta có thể thấy quy trình phỏng vấn xin việc là hoạt động tương tác diễn ra giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên. Mục đích của cuộc phỏng vấn chính là tìm ra ứng viên phù hợp với vị trí cần tuyển dụng. Nếu cuộc phỏng vấn diễn ra hiệu quả thì nhà tuyển dụng có thể xác định được nhu cầu của ứng viên, từ đó xem xét có đáp ứng được hay không.

Quy trình phỏng vấn xin việc mới nhất năm 2021

Nhà tuyển dụng giới thiệu về mình và về trình tự phỏng vấn

Bước đầu tiên trong quy trình phỏng vấn xin việc là người điều hành buổi phỏng vấn sẽ giới thiệu sơ qua về bản thân. Đồng thời tóm lược về trình tự phỏng vấn cho ứng viên có thể nắm rõ. Đây là bước đặt nền tảng cho ứng viên hiểu hơn về người tuyển dụng cũng như biết được quá trình buổi phỏng vấn sẽ diễn ra như thế nào. Điều đó giúp cho các ứng viên trở nên linh hoạt, chủ động hơn trong việc giao tiếp lẫn xử lý các tình huống trong suốt quá trình phỏng vấn.

Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về doanh nghiệp cũng như vị trí cần tuyển dụng

Sau phần giới thiệu nhà tuyển dụng sẽ tiến đến bước thứ hai trong cuộc phỏng vấn. Các ứng viên có thể thông qua sự hiểu biết của mình về công ty để tiếp cận gần hơn với nhà tuyển dụng. Với bước này người phỏng vấn muốn đánh giá xem bạn có thực sự tìm hiểu kỹ về công ty, công việc hay không. 

Hãy trả lời một cách ngắn gọn về lịch sự hình thành phát triển của công ty. Tranh thủ cho nhà tuyển dụng thấy hiểu biết lần kinh nghiệm của bạn phù hợp với những yêu cầu của vị trí cần tuyển. 

Nhà tuyển dụng đưa ra các câu hỏi nhằm xác thực tính uy tín của thông tin trong hồ sơ

Thỉnh thoảng sẽ có những ứng viên muốn gây ấn tượng nên đưa ra những thông tin không chính xác, sai lệch với thực tế. Thông qua bước này nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra độ xác thực của thông tin trong hồ sơ ứng viên.

Nhà tuyển dụng đặt ra các câu hỏi tình huống

Nhà tuyển dụng và cách đặt câu hỏi trong buổi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng và cách đặt câu hỏi trong buổi phỏng vấn

Trong kịch bản của quy trình phỏng vấn xin việc, đây được coi là bước quan trọng nhất để nhà tuyển dụng có thể đánh giá chính xác khả năng của các ứng viên. Hãy ứng xử một cách khéo léo, thông minh nhưng vẫn phải trung thực. Điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cố tránh việc đưa ra câu trả dài dòng, lan man, lệch trọng tâm của câu hỏi

Ứng viên đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Ngoài thời gian dành ra để nhà tuyển dụng lẫn ứng viên tự giới thiệu về bản thân thì ứng viên đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng cũng là bước quan trọng trong quy trình phỏng vấn xin việc, thể hiện sự khéo léo, linh động cũng như mức độ quan tâm đến công việc của ứng viên. Ứng viên tập trung hỏi thêm về công việc sẽ đảm nhận cùng một số thông tin của doanh nghiệp thể hiện sự nghiêm túc khi ứng tuyển.

Buổi phỏng vấn kết thúc 

Sau khi chọn lọc đủ thông tin mình cần, nhà tuyển dụng sẽ tổng kết lại buổi phỏng vấn và thông báo các ứng viên đợi kết quả sau vài ngày. Những ứng viên phù hợp sẽ nhận thông báo được nhận và thời gian thử việc. Những ứng viên không được chọn cũng sẽ nhận được thông báo rằng mình chưa đủ tiêu chuẩn. điều kiện. 

Mẹo nhỏ cho các nhà tuyển dụng để buổi phỏng vấn diễn ra thành công

Nghiên cứu kỹ hồ sơ ứng viên

Trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn hãy xem xét lại hồ sơ của từng ứng viên. Nó có thể tiết lộ khá nhiều về tính cách, con người thật của các ứng viên. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ biết được có thực sự phù hợp với công ty của mình hay không

Thân thiện với các ứng viên

Sự thoải mái, thân thiện của nhà tuyển dụng sẽ khiến bầu không khí đỡ căng thẳng, hồi hộp, các ứng viên sẽ dễ dàng chia sẻ nhiều thông tin về họ. Và một điều chắc chắn là nó sẽ có lợi lớn đến việc đưa ra quyết định tuyển dụng.

Ghi chú thông tin

Để đảm bảo quy trình phỏng vấn xin việc, các nhà tuyển dụng nên ghi chú lại một cách cẩn thận. Với số lượng ứng viên tham gia buổi phỏng vấn lên đến con số nhiều hơn 5 thì sẽ rất khó khăn cho nhà tuyển dụng trong việc ghi nhớ. Chính vì vậy việc ghi chép lại thông tin chắc chắn sẽ khá hữu ích cho nhà tuyển dụng. 

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã nắm rõ được các bước trong quy trình phỏng vấn xin việc. Đối với những người đang có mong muốn tìm việc làm thì bài viết này chắc chắn sẽ rất hữu ích. 

Thông tin liên hệ:

Một số bài viết tham khảo

Cách tạo nên sự thành công trong các bài test tuyển dụng

Top 5 ngành tuyển dụng lương cao việc tốt không nên bỏ qua

Quay lại