Kỹ năng xác định mục tiêu phát triển trong công việc

Thứ Tư, 06/10/2021

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc lập mục tiêu là quan trọng. Và chúng ta thường nhận ra tầm quan trọng của nó khi chúng ta tiếp tục bước qua cuộc đời. Đặt mục tiêu giúp kích hoạt các hành vi mới, hướng dẫn sự tập trung của bạn và giúp bạn duy trì động lực của mình trong cuộc sống. Thiết lập mục tiêu giúp sắp xếp lại trọng tâm của bạn và tạo ra cảm giác tự giác và kiểm soát.

Vì vậy, Work365 sẽ mang đến cho bạn kỹ năng xác định mục tiêu trong công việc tốt nhất.

Mục tiêu phát triển cá nhân trong công việc là gì?

Mục tiêu phát triển cá nhân là những mục tiêu bạn đặt ra để cải thiện tính cách, kỹ năng và năng lực của mình. Đặt ra những mục tiêu này liên quan đến việc đánh giá bản thân. Và xác định những lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện để tối đa hóa tiềm năng của mình. Để bắt đầu phát triển cá nhân, bạn nên lập một kế hoạch với các bước có thể hành động được. Các bước này sẽ giúp bạn đo lường sự cải thiện của mình và giúp bạn tập trung vào mục tiêu của mình.

kỹ năng thiết lập mục tiêu trong công việc

1. Tạo tầm nhìn

Đầu tiên, hãy đánh giá hiệu suất và mong muốn của bạn để xác định mục tiêu phát triển cá nhân của bạn là gì. Sử dụng những mục tiêu hoặc lĩnh vực cải tiến này để tạo ra một tầm nhìn rõ ràng. Về những gì bạn muốn trở thành hoặc nơi bạn muốn trở thành và khi nào trong tương lai. 

Tầm nhìn này, giống như mục tiêu của bạn, phải cụ thể, có thể đo lường được, có thể hành động, thực tế và có thời hạn. Hãy xem xét động cơ thúc đẩy tầm nhìn này của bạn và ghi chú chúng một cách cẩn thận.

2. Xây dựng kế hoạch

Bước tiếp theo là lập một kế hoạch để đạt được tầm nhìn của bạn. Xác định các lĩnh vực bạn cần hành động để hoàn thành mục tiêu. Và bắt đầu trình bày rõ ràng các mục tiêu để cải thiện trong tất cả các lĩnh vực đó. Chia từng mục tiêu thành các bước nhỏ, dễ quản lý.

Hãy nhớ rằng sự phát triển cá nhân là một quá trình học hỏi. Hãy dành thời gian để khám phá phong cách học tập của bạn trước khi tiếp tục để đưa ra kỹ thuật cải thiện hiệu quả nhất cho từng mục tiêu.

Xây dựng kế hoạch trước khi đi vào công việc

Xây dựng kế hoạch trước khi đi vào công việc

3. Theo dõi tiến trình của bạn

Ghi lại sự phát triển của bạn khi bạn làm việc theo mục tiêu của mình. Lưu ý những thay đổi bạn thực hiện và những ảnh hưởng của chúng đối với sự nghiệp của bạn. Khi làm điều này, bạn sẽ nhận thấy các phương pháp hay nhất và đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn.

Sử dụng các công cụ phần mềm hoặc một sổ ghi chép kế hoạch để ghi lại tiến trình của bạn thường xuyên. Bạn cũng có thể chọn thực hiện điều này bằng cách sử dụng bảng tầm nhìn một công cụ trực quan. Trình bày mục tiêu của bạn như một ý tưởng trung tâm và bao quanh nó bằng những mục tiêu nhỏ hơn. Bạn cần đạt được để hiện thực hóa tầm nhìn của mình. Bạn có thể bao gồm các hình ảnh và hình ảnh về kế hoạch của bạn và đặt bảng ở một nơi mà bạn sẽ nhìn thấy nó hàng ngày.

4. Xem lại kế hoạch của bạn thường xuyên

Điều quan trọng là phải quay lại kế hoạch của bạn theo định kỳ để xác định xem con đường bạn đang đi có đáng giá hay không. Xem xét những gì bạn đã học được cho đến nay và quyết định xem kế hoạch của bạn có còn phù hợp hay không. Tùy thuộc vào sự tiến bộ của bạn, bạn có thể điều chỉnh các mốc thời gian của mình và tạo không gian để bao gồm các mục tiêu phát triển cá nhân mới.

Tại sao việc đặt mục tiêu trong cuộc sống của bạn lại quan trọng?

Thiết lập mục tiêu là một quá trình thay đổi theo thời gian. Những mục tiêu mà bạn đặt ra ở tuổi hai mươi rất có thể sẽ khác với những mục tiêu mà bạn sẽ đặt ra ở tuổi bốn mươi. Điều quan trọng là bạn phải liên tục xem xét lại các mục tiêu cuộc sống của mình và hướng tới chúng.

Mục tiêu cung cấp định hướng:

Đặt mục tiêu cung cấp cho bạn cảm giác về phương hướng sẽ dẫn bạn đến thành công. Nó cung cấp cho bạn một cái gì đó để hướng tới và hướng nỗ lực của bạn theo hướng hoàn thiện bản thân. Mục tiêu là một hướng dẫn để giúp bạn đến được nơi cuối cùng bạn mong muốn trong cuộc sống.

Cung cấp sự hài lòng cá nhân:

Xác định mục tiêu sẽ giúp bạn có tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn tin là quan trọng trong cuộc sống của mình. Điều cần thiết là khi đặt mục tiêu, bạn phải xác định điều gì là quan trọng đối với mình và điều gì bạn muốn đạt được trong cuộc đời. Khi bạn dành thời gian để suy ngẫm về nguyện vọng, ước mơ và mục tiêu của mình, bạn sẽ có ý thức tập trung sự chú ý và năng lượng của mình vào những điều quan trọng đối với bạn.

Tạo nên sự tự tin cho bản thân trong công việc

Tạo nên sự tự tin cho bản thân trong công việc

Cung cấp động lực:

Có một / các mục tiêu có ý nghĩa trong cuộc sống và hình dung ra nó có thể rất có động lực. Khi bạn nghĩ về các mục tiêu dài hạn của mình, bạn sẽ bắt đầu hoàn thành các mục tiêu ngắn hạn của mình. Khi bạn đạt được một điều gì đó nhỏ, mục tiêu dài hạn của bạn sẽ trở nên thực tế hơn. Cảm giác hoàn thành của bạn sẽ thúc đẩy mong muốn của bạn để tiếp tục thúc đẩy và đạt được nhiều hơn nữa.

Các bàn thắng là phần thưởng:

Mục tiêu càng lớn, nó càng thách thức bạn đối với việc tự hoàn thiện bản thân. Thông qua việc xác định, thiết lập và đạt được mục tiêu, nó giúp bạn đánh giá cao những nỗ lực, khả năng và ý tưởng về tiềm năng của mình. Mục tiêu là công cụ quan trọng nhất giúp bạn phát huy hết tiềm năng trong cuộc sống. Mỗi bước tiến tới thành công sẽ thúc đẩy sự tự tin của bạn và cho bạn cảm giác tự hào về bản thân.

Cung cấp ý thức về mục đích trong cuộc sống của bạn:

Mỗi cá nhân cần có ý thức về mục đích trong cuộc sống của họ và thiết lập mục tiêu là một trong số đó. Thay vì chỉ trải qua những chuyển động của cuộc sống hàng ngày, mục tiêu của bạn sẽ cho bạn lý do để có động lực và cảm hứng. Bạn càng đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, bạn càng cảm thấy hài lòng về bản thân.

Do đó, không có mục tiêu, cơ hội thành công của bạn rất mỏng. Mỗi mục tiêu đều giúp bạn xác định điều gì quan trọng đối với mình, bạn muốn hoàn thành điều gì và bạn muốn ở đâu trong tương lai.

Tổng kết

Tất cả những người thành công đều hướng tới mục tiêu. Họ biết chính xác những gì họ muốn và họ đang làm việc để đạt được mục tiêu của họ mỗi ngày. Họ có xu hướng đạt được nhiều thành tích hơn người bình thường trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Và hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Thông tin liên hệ:

Một số bài viết tham khảo

Quy trình phỏng vấn xin việc mới nhất năm 2021

Nắm bắt kỹ năng tuyển dụng hiệu quả

Quay lại