Cách tạo nên sự thành công trong các bài test tuyển dụng

Thứ Hai, 12/07/2021

Một nhà tuyển dụng thông minh chắc hẳn sẽ cần tới những câu hỏi hóc búa, đòi hỏi sự cẩn trọng trong cách trả lời của ứng viên. Vậy câu hỏi trong bài test như thế nào để mang tới những ứng viên xuất sắc, đầu quân cho công ty của mình? Ứng viên xoay sở làm thế nào để vượt qua bài test đó, Work 365 cùng bạn tháo gỡ những thắc mắc xoay quanh bài viết này nhé!

Một số hình thức trong bài test của nhà tuyển dụng

Test trình độ chuyên môn

Thường test về trình độ chuyên môn hay còn gọi là test IQ (trắc nghiệm trí nhớ và khả năng chú ý). Đây chính xác là dạng bài test tuyển dụng giúp cho nhà tuyển dụng có khả năng đánh giá đúng và chính xác nhất các ứng viên của mình về mức độ tư duy. bên cạnh đó, nêu rõ về trí tuệ và trình độ học lực của người ứng viên đó.

Cách ghi điểm đầu tiên với nhà tuyển dụng

Cách ghi điểm đầu tiên với nhà tuyển dụng

Bài test gồm có hình thức test kiểm tra, cấu trúc trí tuệ với hàng loạt đặc điểm nhận dạng của tư duy toán học. Ngoài ra, việc tư duy về mặt ngôn ngữ, khái niệm các loại hình không gian, đặc trưng là khả năng ghi nhớ. Bài test này có nhiệm vụ và chức năng kiểm tra khả năng của học sinh cuối cấp khi phán đoán suy luận mang tính đặc thù, so sánh sự việc sự việc nằm tìm ra đáp án.

Test tâm lý

Test tâm lý cũng như cách để nhà tuyển dụng test cách xử sự trong các tình huống. Đây được xem là bài test dưới dạng hình thức trắc nghiệm. Điều này dùng để xác định rõ hơn về phẩm chất, đặc thù, cá tính riêng biệt của mỗi người. Mỗi câu trắc nghiệm đều thể hiện thế mạnh rõ và vai trò riêng biệt trong việc nhận dạng và đánh giá phẩm chất của mỗi người khi đăng ký ứng tuyển.

Thông thường, các dạng test đều sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cực kỳ rõ ràng, có tính rành mạch. Thông thường, các dạng bài test tuyển dụng sẽ cung cấp vô số những thông tin rõ ràng. Qua đó, nâng cao khả năng của người ứng tuyển với việc thích nghi trong một môi trường mới.

Phân loại bài test tâm lý

Test tâm lý cũng có nhiều loại, một số bài test tâm lý có chức năng nhận định thông tin về mức độ biểu hiện của một tính cách con người. Ví dụ: test Kettell. Một vài bài test khác thì cần phải tuân theo tổng thể những biểu hiện tính cách mà có thể xếp người ứng viên đó vào loại này hay loại khác. Ví dụ kiểu test Myers – Briggs. Với loại test tổng hợp, giúp cho chúng ta hiểu rõ về nhà tuyển dụng khi đánh giá chi tiết con người dưới dạng khái quát. Qua đó, các loại test chuyên sâu sẽ giúp cho việc kiểm tra khả năng tự chủ, đưa ra những quyết định, kiểm tra thiên hướng bạo lực…

Ở Việt Nam, một số công ty lớn hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài thường tổ chức bài test tuyển dụng mang tính chuyên nghiệp, nghiêm túc. Bởi vậy, nếu có thời gian trước khi tham gia vào buổi test tuyển dụng, bạn có thể làm bài test một cách dễ dàng hơn. Vậy bản thân nên chuẩn bị những gì ngoài kiến thức chuyên môn?

Test con dao hai lưỡi

Thông quan buổi phỏng vấn ngắn khoảng 20 phút, bạn không thể đánh giá chính xác về năng lực của một con người. Vậy nên, người tuyển dụng cần tìm tới sự trợ giúp của những bài test, kết quả test là sự điều tra khách quan nhất, có độ chính xác cao lên tới 70%. Điều này còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng bài test nào trong trường hợp đó.

Tuy nhiên, người ta thường ví bài test như con dao hai lưỡi. Vậy làm thế nào để bài test tuyển dụng không gây ra hiệu quả và sử dụng test có tính hiệu quả nhất. Nhà tuyển dụng cần hiểu biết chuyên sâu về hình thức test và khả năng nắm bắt tâm lý của ứng viên để nắm chắc trong tay mình ứng viên đó.

Chuẩn bị những gì khi tham gia bài test tuyển dụng

Để có thể vượt qua vòng test tuyển dụng với kết quả sáng nhất, bạn cần trau dồi một vài bí quyết nhỏ như:

  • Thứ nhất, hãy khống chế sự lo lắng của bản thân mình. Điều đầu tiên là tự tin, thoải mái để đương đầu với bài test tuyển dụng.
  • Thứ hai, nên nhớ không làm việc này thì bạn sẽ còn rất nhiều công việc phù hợp với mình.
  • Thứ ba, đôi khi thái độ và cách biểu hiện trong quá trình đương đầu với bài trắc nghiệm cũng rất quan trọng. Điều này đôi khi còn quan trọng hơn kết quả bài test mà bạn nhận được.

Bí quyết dành trọn điểm bài test tuyển dụng

Một bí quyết quan trọng khác được rất nhiều người áp dụng và thành công là cái gì dễ trả lời thì ắt hơn vế sau sẽ khó để trả lời. Ngoài IQ và ngoại ngữ thì test chuyên môn cũng là hình thức mà nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nếu bạn là một người tự tin về kiến thức chuyên môn, thì thật tuyệt vời xem như vòng này không còn là cản trở lớn đối với bạn. Thông thường nhà tuyển dụng thường hỏi đánh vào những tình huống thực tế, vì vậy bạn cũng đừng quá quan trọng kiến thức khi được học trên sách vở.

Bài test tuyển dụng nơi khởi đầu cho một công việc mình mê

Bài test tuyển dụng nơi khởi đầu cho một công việc mình mê

Đối với những người bạn sinh viên mới ra trường thì cực kỳ cảm thấy mới mẻ. Và vô cùng lạ lẫm khi có bài test tuyển dụng này. Song, lời khuyên cho các bạn ngay lúc này chính là hãy cố gắng để trau dồi những kiến thức vững chắc về chuyên môn. Một bài test IQ tốt còn đòi hỏi tư duy logic, khả năng ngoại ngữ nữa nhé!

Trên đây là những bí quyết để tạo nên sự thành công trong bài test tuyển dụng. Hy vọng rằng, bài viết sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy vận dụng nó để vượt qua vòng phỏng vấn với kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Quay lại